Xây Nhà Vệ Sinh Rộng Bao Nhiêu M2? Lưu Ý Hay Các Gia Chủ Không Nên Bỏ Qua

Xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 là băn khoăn mà nhiều gia chủ muốn biết. Làm sao để có được căn phòng gọn mắt, tạo cảm giác thuận tiện khi sinh hoạt?

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau rất đáng xem. Bằng cách này, chúng ta còn tránh kỵ về mặt phong thủy. Đồng thời, các thành viên trong gia đình sẽ thêm trải nghiệm hài lòng mỗi khi đến với không gian này.

Xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2?

Tính toán chi tiết để biết xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 rất quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo quá trình sinh hoạt thêm thuận tiện. Đồng thời, chúng ta còn tránh nguy cơ nóng bí, chật chội, có mùi,… khi đến đây.

Bảng sau sẽ giúp quý độc giả sớm biết xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 hợp lý. Nhờ đó, chúng ta có được nơi sống đúng ý, đảm bảo tái tạo năng lượng hiệu quả hơn nữa.

===>> Xem ngày: Các sản phẩm bàn đá lavabo đẹp tại đây

Xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2? Chi tiết

   Nhà vệ sinh nhỏ 1,8m x 0,9m

 • Nếu bạn có diện tích khiêm tốn thì nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ.
 • Tuy nhiên dù nhỏ đến mức nào cũng cần đảm bảo căn phòng có kích thước tối thiểu là 1,8m x 0,9m.
 • Thiết kế các thành viên trong gia đình thêm hài lòng vì có nơi sinh hoạt thuận tiện.
 • Chúng ta cũng tránh cảm giác chật bí, khó chịu khi dùng. Với dajg kể trên, phong cách tối giản, gam màu sáng là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
 • Bằng cách này bạn còn biến hoá nhà vệ sinh hẹp trở nên rộng và gọn mắt, thoáng tầm nhìn hơn nữa.

   Nhà vệ sinh phổ biến kích thước 1,5m x 4m

 • Trong khi đó, hầu hết các mẫu nhà vệ sinh hiện nay có kích thước 1,5m x 4m.
 • Bằng cách này bạn có không gian sống với diện tích lên tới 6m2. Đây là lựa chọn nên ưu tiên dành cho gia đình có từ 5 thành viên cùng chung sống.
 • Nhờ thế, không gian đảm bảo thoáng rộng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Đồng thời bạn còn thêm hài lòng vì dễ dàng biến hoá kiến trúc theo ý thích của mình.
 • Do đó căn phòng còn thêm tinh tế, dễ tạo những trải nghiệm tích cực cho chúng ta.

   Nhà vệ sinh 3m2 trở lên

 • Ngoài ra, hiện mẫu nhà vệ sinh 3m2 trở lên cũng khá được yêu chuộng.
 • Theo đó bạn có thể thiết kế dạng 1,5m x 2m hay 1,3m x 2,4 m. Loại này đảm bảo giúp chúng ta bài trí được bồn cầu, nơi tắm, bồn rửa khoa học.
 • Tuy nhiên tuỳ vào quỹ đất và điều kiện thực tế, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhằm biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình.
 • Hãy kết nối với hệ thống để có thể liên hệ đến chuyên gia kinh nghiệm giúp mình thêm tư vấn chuyên sâu hơn trong vấn đề này bạn nhé! 

Tuy nhiên thật khó có một đáp án chung cho tất cả các trường hợp. Thực tế cần xem xét kỹ diện tích tổng thể của ngôi nhà bao nhiêu mới biết chính xác xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2. 

Vì thế, bạn đừng quên kết nối với đơn vị có kinh nghiệm. Bằng cách này chúng ta nhận được lời khuyên hay từ những chuyên gia lâu năm. Điều kể trên đồng nghĩa với việc gia chủ còn có nhà vệ sinh chuẩn về phong thủy, đẹp về hình thức dễ dàng hơn nữa.

Các thông số kỹ thuật cần biết khi thiết kế nhà vệ sinh 

Ngoài việc biết chính xá xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 sẽ giúp chúng ta có không gian sống như ý, bạn nên lưu tâm tới các thông số kỹ thuật sau. Bằng cách này, chúng ta còn thêm trải nghiệm thuận tiện mỗi ngày:

Cửa nhà vệ sinh 

Cửa nhà vệ sinh cần đảm bảo tạo ra cảm giác thoải mái, thuận tiện khi đi lại. Bạn enen cân nhắc kỹ nhằm trán hiện tượng bị va đầu vào thành cửa hoặc phần này quá hẹp gây nguy hiểm.

Do đó kích thước sau được xem là lý tưởng hơn cả khi thiết kế cửa nhà vệ sinh:

 • Bạn nên chọn cửa có kích thước lần lượt là 1.9m – 2.1m – 2.3m.
 • Riêng chiều rộng của cửa tương ứng 0.68m – 0.82m – 1.02m.
 •  Với nhà vệ sinh hẹp, cửa có kính cũng là gợi ý hay giúp không gian bên trong thoáng và gọn mắt hơn.

Đồng thời, yếu tố này giúp ánh sáng ngập tràn trong căn phòng Nhờ thế chúng ta còn tránh cảm giác bí chật. Đây còn là phép tính phong thủy giá trị giúp chúng ta xua tan uế khí, có nhiều vận may cho gia chủ hơn nữa.

Kích thước gạch lát sàn

Nếu nhà vệ sinh có diện tích hẹp bạn nên chọn gạch lát có kích thước 20×20 cm. Bằng cách này chúng ta còn giúp diện tích như được mở rộng đáng kể.

Đồng thời, khách mua nên chú ý:

 • Chọn sản phẩm có khả năng chống trơn trượt. Bởi lẽ nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước, dễ té ngã. Vì thế chúng ta bảo vệ cho các thành viên trong quá trình sinh hoạt dễ dàng hơn nữa.
 • Sản phẩm nên có khả năng chống thấm ố, chống ngấm nước. Điều kể trên đồng nghĩa với việc giúp dòng này thêm sáng mới, bền lâu. Đồng thời vi khuẩn và mầm bệnh không có nơi trú ngụ nên thêm an toàn cho cả nhà.
 • Gạch lát sàn nên đồng điệu về màu sắc với tường và nội thất của nhà vệ sinh. Do vậy chúng ta còn có không gian sống tinh tế, nhiều cảm hứng hơn nữa.

Hiện có một số loại sở hữu hoa văn đẹp mắt, dễ chống lão hoá, làm mới trở lại nhanh chóng. Bạn đừng quên kết nối với chúng tôi để sớm có thêm tư vấn chuyên sâu về dòng này khi cần.

Chiều cao tối thiểu của trần

Song song với đó chúng ta nên đảm bảo chiều cao tối thiểu của trần là 2.2m2. Nhờ thế chúng ta tránh hiện tượng căn phòng bí chật, nóng và gây cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, gia chủ cần đảm bảo thiết kế hệ thống thông gió đúng chuẩn. Bằng cách này, bạn còn ngăn chặn mùi và uế khí lan sang các không gian khác gây hại cho cả nhà.

Chều cao từ sàn tới chậu rửa

Bạn nên đảm bảo khoảng cách 82-85cm từ sàn cho đến chậu rửa. Nhờ đó, chúng ta tránh nguy cơ cúi gập người, bất tiện khi sử dụng.

Đây cũng là kích thước tạo nên vượng khí, giúp căn nhà nhiều vận may hơn nữa. Tuy nhiên tuỳ vào thực tế, các thông số kể trên có thể thay đổi. Do vậy bạn nên nhờ kỹ sư kinh nghiệm để giúp mình tốt hơn nữa trong vấn đề này.

Chiều cao vòi sen

Trong khi đó chiều cao vòi sen 75-80cm sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm hay. Thiết kế này đảm bảo lực nước xả mạnh, gột rửa hết bụi bẩn trên cơ thể bạn nhanh chóng

Một số gia đình nên lắp thêm bơm tăng áp giúp quá trình sử dụng hiệu quả. Đây cũng là gợi ý hay dành cho nơi nước yếu, không ổn định.

Chiều cao mắc áo

Ngoài ra, bạn nên tính toán để đảm bảo chiều cao mắc áo 165-170 cm. Do đó chúng ta còn dễ dàng lấy khăn lau, tránh phải rướn người lên.

Dễ nhận thấy xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2 còn tùy thuộc vào diện tích chung của ngôi nhà. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để đảm bảo căn phòng này hữu dụng, đúng ý.

Song song với đó chọn vật liệu chuẩn cũng giúp nhà vệ sinh thêm bền và đẹp. Hệ thống hiện cung cấp nhiều mẫu đá lát sàn, ốp tường nhà tắm chuẩn. Sản phẩm đảm bảo chống thấm ố, ngấm nước vượt trội.

Đây còn là lựa chọn tuyệt vời giúp gia chủ bảo vệ người thân tốt hơn. Bởi lẽ đá lát sàn chống trơn trượt, nhanh khô. Vì vậy, bạn còn đợi gì chưa kết nối với chúng tôi để có thêm các tư vấn nhiệt tình hơn nữa.

Trường hợp đối tác/khách hàng còn băn khoăn chưa biết với nhà mình, xây nhà vệ sinh rộng bao nhiêu m2, hãy liên hệ với chúng tôi để có giải đáp giải đáp hơn nữa ngay sau bài viết này! 

===>> Xem thêmlợi ích tuyệt vời khi các bạn sử dụng bàn đá lavabo là gì

===>> Xem thêmCách mua chậu lavabo cho nhà tắm nhỏ sang xịn mịn từng chi tiết

===>> Xem thêmMách bạn cách tính kích thước mặt đá bếp chuẩn không cần chỉnh

 • Văn Phòng: Số 29 ngõ 183 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Kho: số 68 – Dương Đình Nghệ – Cầu giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: 032793456
 • Email: khodavn@gmail.com
 • Website: Khoda.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên mục