Hiển thị tất cả 16 kết quả

Đá Ốp Vách Tivi

Ứng dụng đá ốp vách tivi trong ngôi nhà của bạn.

Nhu cầu về cuộc sống của con người càng ngày càng cao. Nếu trước đây họ chỉ cố sao cho số lượng vừa đủ thì đến nay họ sẽ mong muốn sao cho thật đẹp. Ngay cả nội thất ở trong nhà cũng vậy. Luôn luôn phải đẹp mắt và thực sự sang trọng. Hiện đã có các loại đá ốp vách tivi để cho phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, tân trang nhà cửa của khách hàng.

Hình ảnh 1: Đá ốp vách tivi vân rối

Đá ốp vách tivi là gì?

Đá ốp vách tivi hay còn được gọi là các loại đá ốp tường nội thất. Những loại đá được sử dụng để làm đá ốp vách tivi này thường là đá được khai thác từ trong thiên nhiên. Mỗi loại đá sẽ có một đặc tính riêng biệt  của nó để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Hình ảnh 2: Đá ốp vách tivi vân rối

Đá ốp vách tivi được sử dụng để ốp lên trên tường nhà bạn, sau đó thì bạn có thể treo nội thất lên trên đó. Thông thường thì ở trong các hộ gia đình, người ta sẽ treo tivi lên trên bức tường đó là chủ yếu. Vì thế nên nó mới được gọi là đá ốp vách tivi.

Những vị trí nên sử dụng loại đá ốp vách tivi.

Đá ốp vách tivi là một loại đá khá là đắt đỏ. Vì thế nên người ta khi sử dụng các loại đá này thì cần cân nhắc kĩ lưỡng xem nên sư dụng ở đâu mới là đảm bảo được chất lượng và phù hợp nhất với tính chất của đá.

Tuy là loại đá này thường được sử dụng để ốp vách tivi. Mà tivi thì có thể đặt cả ở ngoài phòng khách và đặt ở cả trong phòng ngủ. Nhưng trên thực tế thì khi khách hàng quyết định sử dụng các loại đá này thì họ lại chỉ để ốp ngoài phòng khách.

Hình ảnh 3: Đá ốp vách tivi

Việc lựa chọn trang trí tường phòng khách bằng đá thực sự là một ý kiến hay ho và sáng suốt. Bạn biết rằng phòng khách chính là địa điểm mà cả nhà sẽ ngồi ở đó, lui tới, chưa kể là khách khứa vào trong nhà thì cũng sẽ lui tới phòng khách nhà bạn đầu tiên.

Vậy nên nhiều gia chủ vẫn thường đặt nặng vấn đề trang trí phòng khách hơn là trang trí những không gian phòng khác. Vậy nên khi có ý định trang trí phòng khách thì người ta sẽ lựa chọn các loại đá tự nhiên ốp tường phòng khách

Một số loại đá ốp tường phòng khách nên sử dụng.

Ở trên thị trường ngày nay có vô vàn những loại đá tự nhiên ốp tường phòng khách mà bạn có thể tham khảo. Mỗi loại đá sẽ có một đặc điểm nổi bật khác nhau và chắc chắn là nó sẽ có một sự cuốn hút khác nhau dành cho bạn. Việc của bạn là lựa chọn ra cho mình một mẫu đá tự nhiên đẹp mắt để ốp trong phòng khách nhà mình và treo tivi lên trên đó.

Hình ảnh 4: Đá ốp vách tivi

Bạn có thể tham khảo một số các mẫu đá để trang trí phòng khách hiện đang được ưa chuộng ở trên thị trường như sau:

  • Đá hoa cương

Một khi đã nhắc đến đá để ốp tường thì chắc chắn là không thể thiếu chuyên mục của đá hoa cương. Nếu như bạn lầ một người am hiểu sâu và rộng về lĩnh vực đá tự nhiên để mang thi công trong nhà thì chắc chắn là bạn sẽ biết đến đá hoa cương.

Đá hoa cương là một loại đá xuất hiện từ trong thiên nhiên, người ta đào được loại đá này từ sâu trong lòng đất. Nguồn gốc của đá hoa cương đó chính là từ những mảng macma mỏng phun trào tạo nên. Bởi vì thế nên khi hình thành đá, đá hoa cương có 1 đặc điêm nổi bật đó chính là nó có độ cứng cao, độ cứng này có thể đem đi so sánh với độ cứng của kim cương.

Ngoài có độ cứng cao thì từ khi hình thành ở trong tự nhiên, đá hoa cương đã có sẵn tính thẩm mỹ cao. Loại đá này có nhiều màu sắc khác nhau và đặc biệt là các vân ở trên đá cực kì đẹp mắt, lạ và độc đáo. Đây cũng là một trong những lí lo mà nhiều khách hàng rất thích sử dụng đá hoa cương vào mục đích làm đá tự nhiên ốp tường phòng khách.

Hình ảnh 5: Đá ốp vách tivi mẫu đá trắng vân nâu
  • Đá cẩm thạch

Một loại đá mà khách hàng cũng thường hay nhắc đến khi lựa chọn đá ốp vách tivi đó chính là đá cẩm thạch hay nó còn cái tên gọi khác đó chính là đá marble ốp tường phòng khách.

Tại Việt Nam thì loại đá cẩm thạch này được sử dụng khá là rộng rãi, đây là loại đá tự nhiên ốp tường phòng khách thường được sử dụng để ốp treo tivi, ốp đằng sau những bộ ghế sofa sang trọng và hiện đại hay là để ốp treo những bức tranh đắt tiền.

Đá cẩm thạch nổi tiếng là loại đá được khai thác từ trong thiên nhiên với nhiều màu sắc đa dạng và nổi bật, đặc biệt là màu kem hay là màu trắng, hai màu sắc này là hai màu nổi bật của đá cẩm thạch mà không phải là ở loại đá nào trong tự nhiên cũng có thể có được.

Cũng như là đá hoa cương, đá cẩm thạch từ khi được khai thác thì đã có sẵn những vân cực kì đẹp mắt và uốn lượn ở trên đá, những vân này có tác dụng nhấn mạnh được không gian trong phòng khách của bạn.

Cần lưu ý trong khâu lựa chọn đơn vị thiết kế đá ốp tường

Đá ốp tường là loại đá không rẻ, một khi đã ốp lên trên phòng khách của nhà bạn thì đây là cả một nghệ thuật, vì thế nên bị bạn lựa chọ đơn vị thi công, thiết kế đá thì bạn cần phải lựa chọn kĩ lưỡng và hết sức lưu ý về vấn đề lựa chọn này.

Hình ảnh 6: Đá ốp vách tivi

Bởi vì bạn cũng biết rằng các loại đá từ trong thiên nhiên thường sẽ có trọng lượng khá là nặng, khi bạn ốp lên phòng khách thì đôi khi sẽ có những điểm khá là cao và khó để giữ được chắc chắn. Nếu như đá ốp lên mà không giữ được chắc chắn thì sẽ cực kì nguy hiểm.

Hơn nữ để ốp lên tường mà có thể đảm bảo được 100% tính thẩm mỹ thì chắc chắn là cần phải có nghệ thuật ốp. Và không phải là ai cũng có nghệ thuật ốp tường đẹp và chắc chắn như vậy. Nên bạn cần phải xem xét và lựa chọn kĩ lưỡng các đơn vị thi công cho ngôi nhà của mình.

Một điều nữa đáng quan tâm là việc bạn lựa chọn địa điểm ốp ở phòng khách. Bởi vì các loại đá trong tự nhiên được sử dụng để ốp tường này thường sẽ bị ẩm, độ ẩm khá là nhạy bén. Vì thế nên khi bạn lựa chọn địa điểm ốp thì phải đảm bảo là địa điểm đó thực sự khô ráo và không bị ướt, ẩm thì mới đảm bảo an toàn.

Hình ảnh video thực tế tại khoda.vn

Có nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường?

Nếu như bạn mong muốn không gian phòng khách nhà bạn trở nên đẹp và độc đáo thì dĩ nhiê là bạn nên sử dụng đá ốp tường. Với những vân tự nhiên trên bề mặt đá, các mẫu đá ốp tường này sẽ làm cho không gian phòng khách  nhà bạn vừa đẹp kiểu lạ mà lại vừa không kém phần sang trọng.

Nhất là khi bạn sử dụng nó làm đá ốp vách tivi thì bức tường và chiếc tivi lại trở thành tâm điểm của căn phòng khách. Ốp tường vừa thể hiện được sự sang trọng của ngôi nhà, vừa nâng lên được vẻ đẹp của chiếc tivi.

Vậy nên hiện nay nhiều nhà, khi muốn tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình thì họ vẫn ốp tường bằng các loại đá thiên nhiên. Vừa đem đến vẻ đẹp tự nhiên trong căn nhà mà lại vừa đem đến sự sang trọng cho căn nhà của bạn.

Đá tự nhiên ốp tường này vừa có thể để ốp vách tivi, vừa có thể để ốp vách treo tranh ảnh trong nhà hay là để bàn ghế đều được. Tùy theo ý thích và cách trình bày của gia chủ mà các loại đá ốp vách này sẽ phát huy được tính năng của mình.

Mua đá ốp vách chưa bao giờ là lỗi mốt và chưa bao giờ là sai.