Cập nhật bảng báo giá đá cầu thang mới nhất 2022

Sử dụng đá ốp cầu thang là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện tại. Để giúp gia chủ lên chi phí hợp lý, Khoda.vn sẽ cập nhật bảng báo giá đá cầu thang mới nhất 2021. Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ có phương án lựa chọn hợp lý

Hình ảnh đá ốp cẩu thang màu đen

Cách tính m2 lát đá cầu thang

Trước khi cập nhật bảng báo giá cầu thang, bạn cần biết được cách tính m2 lát đá cầu thang. Tùy theo khối lượng đá cần dùng, sẽ có giá thành cụ thể, chính xác nhất.

Không giống như các tính của các khối hình học thông thường, cách tính m2 đá lát cầu thang phức tạp hơn rất nhiều. Bởi chúng còn liên quan tới cách đo, cách tính bậc chéo. Hơn nữa, có rất nhiều mẫu cầu thang với hình dạng khác nhau, mỗi loại lại có cách tính riêng.

Diện tích phần ốp đá chính là diện tích phủ trên bề mặt bậc cầu thang. Diện tích đá ốp được tính theo m2 trên bề mặt bậc cộng với diện tích cổ bậc. Với những bậc chéo, chiếu nghỉ được tính bằng cách nhân hệ số 1,3. Hiểu một cách nôm na nhất, diện tích 1m2 bậc chéo, chiếu nghỉ sẽ bằng 1,2 m2 đá. Trên thực tế, vị trí bậc chéo thường hao hụt nhiều. Để cắt đá ốp bậc chéo, cần bỏ đi mảnh chéo còn lại.

==>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn đá ốp mặt tiền hợp tuổi 

==>> Xem thêm: Bảng báo giá đá ốp mặt tiền 

Công thức đo diện tích đá ốp

Diện tích mặt bậc cầu thang = chiều rộng x chiều dài x số bậc (không tính chiếu nghỉ)

Tính diện tích cổ bậc cầu thang = chiều cao x chiều dài x số bậc (tính chiếu nghỉ)

Tính diện tích chiếu nghỉ cầu thang  = (chiều rộng x chiều dài x số chiếu nghỉ ) x 1,3

Lưu ý: Cách tính diện tích chiếu nghỉ cầu thang này chỉ được áp dụng trong trường hợp  kích thước tất cả các chiếu nghỉ bằng nhau.

Hình ảnh đá ốp cầu thang nâu anh quốc

Công thức tính diện tích bậc chéo cầu thang

Để có được diện tích bậc chéo cầu thang, cần tiến hành như sau:

Bước 1: Đo cạnh dài nhất của bậc tam giác. Trong trường hợp bậc chéo tứ giác thì cần đo đường chéo dài nhất. Đây là giá trị A

Bước 2: Tại trung điểm của cạnh dài nhất, tiến hành đo độ rộng của bậc đá. Giá trị đo được là B.

Diện tích bậc chéo cầu thang = A x B x 1,3

Công thức tính diện tích len chân tường

Mặt nằm = (chiều rộng + 0.1) x số bậc (không tính chiếu nghỉ)

Mặt dựng = (chiều cao + 0.1) x số bậc (tính chiếu nghỉ)

Chiếu nghỉ = (chiều rộng + chiều dài) x số chiếu nghỉ. 

Cộng tất cả các mục trên sẽ được chiều dài len chân tường. 

Sau khi tính được diện tích chi tiết từng hạng mục, bạn sẽ tính được diện tích đá cầu thang cần dùng. Tùy theo bảng báo giá đá cầu thang hiện tại cũng như số tiền thi công tương ứng, bạn sẽ tính được chi phí cần thiết.

Tuy nhiên, cần lưu ý, công thức này chỉ áp dụng với cầu thang cơ bản. Trong trường hợp cầu thang được làm theo dạng khác như: rẻ quạt, trải thảm, xoắn ốc… cần có cách tính khác biệt. Đơn giá cũng sẽ thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng tới bảng báo giá đá cầu thang

Một thắc mắc chung của các chủ công trình là bảng báo giá đá cầu thang có sự khác biệt lớn. Mỗi nơi đều đưa ra những mức giá khác nhau khiến chủ nhà khó khăn trong lựa chọn. Nguyên nhân là do đâu?

Yếu tố ảnh hưởng tới bảng báo giá đá cầu thang

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới bảng báo giá đá cầu thang. Cụ thể như:

– Loại đá sử dụng: Nếu sử dụng những dòng đá tự nhiên đắt tiền, giá thành sẽ cao hơn hẳn. Còn với những dòng đá nhân tạo, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

– Khổ đá: Giá đá ốp cũng sẽ thay đổi theo khổ. Những khổ đá lớn sẽ có giá cao hơn so với khổ đá nhỏ. 

– Đơn vị cung cấp: Mỗi đơn vị cung cấp lại có bảng báo giá đá khác nhau. Bởi thế, khi có nhu cầu sử dụng đá ốp lát cầu thang, hãy lựa chọn những cơ sở cung cấp lớn, uy tín. Nếu là công ty nhập khẩu trực tiếp, giá thành sẽ rẻ hơn bởi không qua khâu trung gian. Hơn nữa, khách hàng sẽ được đảm bảo những quyền lợi tốt nhất.

Tiền công thợ ốp lát đá cầu thang thay đổi theo từng công trình

Giá đá ốp cầu thang còn đi kèm với tiền công thợ. Mức giá này cũng phụ thuộc vào kiểu ốp, thiết kế cầu thang của gia đình bạn. Ví dụ như ốp đá cầu thang mặt chéo sẽ tốn công hơn ốp cầu thang mặt chữ nhật. Do vậy, chi phí ốp lát cũng tăng lên rất nhiều. Hay như những cầu thang chỉ ốp mặt mà không ốp cổ, giá thành cũng thấp hơn.

Như vậy, bảng báo giá đá cầu thang phụ thuộc nhiều yếu tố. Bạn cần dựa vào sở thích cá nhân cũng như sự tham vấn của các đơn vị thi công. Từ đó, đưa ra được quyết định phù hợp và đúng đắn nhất. Đôi khi, không phải lựa chọn dòng đá đắt tiền đã là tốt nhất. Về cơ bản, chúng phải phù hợp, đáp ứng được yêu cầu mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Hình ảnh đá ốp cầu thang vàng hoàng gia

Lựa chọn đá ốp cầu thang loại nào, màu nào là tốt nhất?

Rất nhiều khách hàng hiện có chung băn khoăn nên lựa chọn đá ốp cầu thang loại nào, màu nào. Đây cũng là thắc mắc Khoda.vn nhận được rất nhiều trong thời gian qua. 

Nên chọn đá ốp cầu thang loại nào?

Đá ốp được chia thành 2 dạng cơ bản là đá tự nhiên và nhân tạo. Trong đó, dòng đá tự nhiên lại được chia thành nhiều loại khác nhau. Tiêu biểu nhất chính là đá Granite và đá Marble. Mỗi sản phẩm lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng công trình. Bảng báo giá cầu thang giữa các loại đá cũng có sự khác biệt. 

Đá tự nhiên Granite được đánh giá cao về độ cứng. Bề mặt đá sáng bóng, dễ vệ sinh. Sản phẩm có giá thành phù hợp, có thể ứng dụng trong nhiều công trình. Với ưu thế này, sử dụng đá Granite, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Trong khi đó, mẫu đá Marble có màu sắc đa dạng. Bề mặt đá có nhiều đường hoa văn độc đáo. Sử dụng đá Marble ốp cầu thang, sẽ cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Tuy nhiên, chủ nhà cũng nên cân nhắc tới chi phí. Bởi sản phẩm này có giá tương đối đắt đỏ.

Riêng về dòng đá nhân tạo, giá thành chỉ bằng một nửa so với đá tự nhiên. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình hiện nay. Đá nhân tạo có kết cấu gần giống đá tự nhiên. Đá được nhuộm màu trông rất bắt mắt, giá thành rẻ. Ngược lại độ cứng, độ bền của đá không được đảm bảo như đá tự nhiên.

Để tiết kiệm chi phí, gia chủ có thể áp dụng cả đá tự nhiên và đá nhân tạo trong thi công. Ví dụ như mặt cầu thang sẽ sử dụng đá tự nhiên, cổ bậc sử dụng đá nhân tạo. Phương án này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí tối đa.

Nên chọn đá ốp cầu thang màu nào?

Màu sắc là điểm nhấn nổi bật đối với bất cứ công trình nào. Do đó, khi lựa chọn đá ốp cầu thang, gia chủ cần chú ý tới màu sắc của đá. 

Thông thường, đá ốp cầu thang thường được lựa chọn những gam màu tối. Chúng thể hiện được sự tối giản nhưng sang trọng. Bạn có thể tham khảo những màu như: đen Kim sa, tím Khánh Hòa, trắng Phú Mỹ, nâu Baltic…

Khi chọn màu đá cầu thang, ngoài tính thẩm mỹ, nhất thiết phải chú ý đến bản mệnh của gia chủ. Theo nghiên cứu phong thủy, chọn được màu đá hợp mệnh sẽ giúp gia đình trọn vẹn, hạnh phúc. Không những đường tỉnh cảm viên mãn mà công danh cũng thăng hoa. Ngược lại, nếu chọn những màu đá khắc bản mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Hình ảnh đá ốp cầu thang tím sa mạc

Bảng báo giá đá ốp cầu thang tại Khoda.vn

Như đã phân tích ở trên, bảng báo giá đá cầu thang tại Khoda.vn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như dòng đá, khổ đá, thiết kế cầu thang… Khách hàng có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

STT Tên đá ốp cầu thang, bậc tam cấp ĐVT Đơn giá
1 Đen Huế M2 680.000
2 Đen kim sa hạt to M2 1.300.000
3 Đen kim sa hạt trung M2 950.000
4 Đen Phú Yên M2 570.000
5 Đen sao M2 480.000
6 Đỏ Bình Định M2 550.000
7 Đỏ nhuộm hoa trung M2 550.000
8 Đỏ ruby Ấn Độ M2 1.650.000
9 Đỏ ruby Bình Định M2 1.100.000
10 Đỏ nhuộm hoa nhỏ M2 570.000
11 Hồng Gia Lai M2 570.000
12 Nâu Anh Quốc M2 950.000
13 Nâu Đan Mạch M2 1.080.000
14 Tím hoa cà M2 460.000
15 Hồng tam đảo M2 550.000
16 Trắng Bình Định M2 520.000
17 Trắng Suối Lau M2 480.000
18 Vàng Bình Định đậm M2 850.000
19 Xà cừ trắng M2 1.800.000
20 Xà cừ xanh M2 1.620.000
21 Xanh Brasil M2 1.600.000
22 Đen ánh kim M2 850.000

Để có được chính xác mức giá đá ốp cầu thang là bao nhiêu khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp với chúng tôi. Tùy theo yêu cầu, Khoda.vn sẽ khảo sát, lên bản vẽ chính xác về kích thước. Từ đó, đưa ra báo giá chi tiết, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Hiện Khoda.vn có rất nhiều các mẫu đá ốp cầu thang đẹp. Khoda.vn cam kết:

– Chất lượng đá tốt nhất thị trường

– Nhiều mẫu mã, chủng loại, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng

– Giá thành cạnh tranh hấp dẫn

– Bảo hành chính hãng lâu dài

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cập nhật bảng báo giá đá cầu thang mới nhất 2021.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên mục