Cách thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đẹp tiện nghi

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống như thế nào mới tiện nghi, hợp phong thủy? Đâu là lựa chọn nên ưu tiên giúp quý gia chủ có tâm an yên, thần trí tinh tấn?

Khoda.vn sẽ không để bạn đợi lâu thêm nữa. Các gợi mở hay sau đây có thể giúp chúng ta nhìn thấy đâu là ý tưởng hay dành cho không gian sống tâm huyết của mình. Tin rằng nhờ thế, quý gia chủ cùng cả đại gia đình còn có nhiều vận may như ý.

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đừng bỏ quên những điều này 

Những chia sẻ sau có thể giúp quý gia chủ thêm kinh nghiệm hay khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống. Mời bạn cùng tham khảo nhằm nắm giữ bí quyết tạo ra nơi sống tinh tế, hợp phong thủy:

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống cần đảm bảo tránh uế khí ảnh hưởng tới Hỏa thần

Lưu ý Chi tiết

✅     Hợp phong thủy 

 • Phòng bếp có ý nghĩa quan trọng trong quan niệm của người Việt. Đây là nơi Hỏa thần ngự trị. Vì thế, gia chủ cần biết cách thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đúng chuẩn. 
 • Nhờ thế, chúng ta tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu tới không gian này. Theo đó, quý gia chủ nên tránh để uế khí từ phòng vệ sinh xộc vào căn bếp.
 • Điều này một mặt giúp mỗi món ngon đảm bảo dưỡng chất, sự an toàn, có lợi cho sức khỏe.
 • Đồng thời, chúng ta tránh phạm vào những điều tối kỵ gây hoạ hại, làm gia đình thường xuyên lục đục.

✅     Thông thoáng

 • Sự thông thoáng sẽ tránh nguy cơ mùi thức ăn ám vào không gian của các căn phòng khác.
 • Đồng thời mùi khai, hôi từ bồn cầu hay mùi ẩm mốc của nhà vệ sinh cũng được kiểm soát chặt chẽ.
 • Cách này giúp chúng ta tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và có những trải nghiệm kém hài lòng khi dùng.
 • Bạn nên bố trí quạt hút mùi cho bếp nấu hoặc quạt thông gió cho nhà vệ sinh để đảm bảo cả hai điều trên.

✅     Tinh sạch

 • Gia chủ nên chú ý thiết kế sàn nhà vệ sinh có độ dốc vừa đủ. Mục đích nhằm giúp nước trên sàn nhà nhanh thoát và tạo cảm giác khô ráo.
 • Trong khi đó, căn bếp nên được ốp bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo. Chất liệu này đảm bảo chống thấm ố, tránh bám bụi tốt. Do vậy mẹ đảm còn dễ lau chùi, làm sạch.
 • Đồng thời, chúng ta còn nhận được vượng khí khi đảm bảo không gian tinh sạch. Đây là cách cầu tài, chiêu lộc mà nhiều gia chủ thông thái đang áp dụng.

✅     Thuận tiện

 • Bạn nên cân nhắc để đảm bảo thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống tạo ra sự thuận tiện khi sinh hoạt.
 • Các bài trí hệ thống đèn chiếu sáng, công tắc bình nóng lạnh,… cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh nguy hiểm, tốn ít thời gian cho người dùng.
 • Nhờ thế, các thành viên còn thêm trải nghiệm hài lòng, có tâm trạng tích cực dễ dàng hơn.

✅     Bền chắc

 • Chúng ta cũng nên tính toán tới chi phí và chọn ra vật liệu cũng như nội thất đồng bộ khi làm phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống.
 • Nhờ thế, gia chủ đảm bảo có không gian tinh tế, đẳng cấp nhằm nâng niu xúc cảm tích cực dễ dàng hơn.
 • Đồng thời, bạn còn tiết kiệm đáng kể chi phí vì không phát sinh thêm tiền bảo dưỡng, sửa mới trong quá trình dùng.

Hướng dẫn thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đúng chuẩn

Ngay sau đây, Khoda.vn sẽ mách nước để giúp quý gia chủ có cách thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đúng chuẩn.

Bạn nên tham khảo nhằm tránh sai lầm đáng tiếc. Đồng thời, chúng ta còn có thêm trợ lực giá trị để ngày càng vượng cát hơn nữa.

Thiết kế theo vị trí tọa hung hướng cát

Đầu tiên, quý gia chủ nên xoay nhà vệ sinh theo vị trí tọa hung hướng cát. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cách này giúp chúng ta bài trừ hoạ hại. Tai ương, những chuyện chẳng lành, sóng gió và biến cố,… cũng sớm được hoá giải giúp bạn và gia đình thêm bình an hơn nữa.

Bạn nên chọn hướng cho nhà vệ sinh để gặp nhiều vận may hơn nữa

Chưa hết, cách này còn tăng  vượng khí, giúp gia chủ an ổn về mặt tinh thần. Nhờ thế, chúng ta còn tăng hiệu suất công việc. Đây cũng là ý tưởng hay để bạn ngày càng sảng khoái và hạnh phúc với cuộc sống và công việc hiện tại.

Nhà vệ sinh tầng 2 không đặt trên phòng ngủ

Trường hợp bạn xây dựng nhà ống từ hai tầng trở lên cần lưu ý. Chúng ta nên tránh để nhà vệ sinh trên phòng ngủ của tầng dưới. Điều này sẽ khiến uế khí ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Tránh đặt nhà vệ sinh ở trên phòng ngủ dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Đây cũng là yếu tố đại kỵ vì dễ làm gia chủ đối mặt với xung đột, rắc rối. Thậm chí nhiều tài liệu cho rằng yếu tố kể trên dễ dẫn tới sức khoẻ giảm sút, thần trí kém minh mẫn.

Do vậy, đây cũng là vấn đề quý gia chủ đặc biệt cẩn trọng. Nhờ thế, chúng ta có những tương hỗ tốt để cả thể trạng và tinh thần tốt hơn nữa.

Không thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Với nhà ống một tầng, bạn nên tránh thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Cách này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên. 

Không nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì bí khí, dễ có mùi hôi

Bởi mùi hôi từ phòng này khó có thể thoát ra ngoài. Điều kể trên khiến không gian căn phòng bí và khó chịu, hiếm khí tươi.

Chưa hết, uế khí từ đây cũng là mất đi sự trong lành thuần khiết vốn có của phòng ngủ. Trong khi đó, căn phòng được xem là nơi tái tạo năng lượng để giúp thành viên trong gia đình khoẻ mạnh, sảng khoái hơn nữa.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện phòng khách

Ngay cả khi xây phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống, bạn cũng nên chú ý tới cửa căn phòng này. Nếu nhà vệ sinh đối diện với phòng khách, chúng ta nên tránh ngay.

Bởi khí bí, mùi hôi từ đây có thể lan ra phòng khách. Trong khi đó, căn phòng này được xem là nơi đón nhận dương khí, quyết định lớn tới vận may và vượng khí của cả nhà.

Nhà vệ sinh không đối diện với bếp ăn

Nhà vệ sinh đối diện với bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm trong căn phòng Hỏa thần ngự trị. Điều này phạm phải cấm kỵ lớn trong phong thủy khiên quý gia chủ khó có vận may.

Tránh để nhà vệ sinh đối diện với bếp ăn gây mùi khó chịu

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người cho rằng khi Hỏa thần nổi giận, cả nhà dễ xảy ra xung đột, bất đồng. Vì thế, bạn cũng nên tránh để nhà vệ sinh đối diện với bếp ăn. 

Cách này cũng giúp chúng ta kiểm soát chặt chẽ mùi khó chịu, ẩm mốc, mầm bệnh,… có thể gây ảnh hưởng tới độ ngon và sự an toàn của các món ăn.

Phân tách không gian độc lập giữa hai phòng này

Ngay cả khi nhà bạn có diện tích khiêm tốn, chúng ta cũng nên dùng các phương án tối ưu để phân cách nhà vệ sinh và khu vực nấu nướng rõ ràng. Cách này sẽ đảm bảo sự an toàn, tinh sạch cho nhà dễ dàng hơn.

Đồng thời, quý gia chủ nên cân nhắc để chọn chất liệu phù hợp cho hai không gian sống này. Nhiều người đang kết nối với Khoda.vn là vì thế. Chúng tôi hiện cung cấp đá lát sàn, ốp bếp, ốp nhà vệ sinh chuẩn đẹp.

Sản phẩm chống thấm ố, đảm bảo tránh trơn trượt giúp quý gia chủ có phòng bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống đẹp sang dễ dàng hơn nữa. Vì thế, hãy liên hệ ngay để có thêm tư vấn chuyên sâu khi cần! 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên mục